image banner
ĐẢNG BỘ,CHÍNH QUYỀN VÀ NHÂN DÂN HUYỆN NAM TRỰC QUYẾT TÂM XÂY DỰNG HUYỆN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO
Tin mới
Thống kê truy cập
  • Đang online: 2
  • Hôm nay: 107
  • Trong tuần: 450
  • Tất cả: 21719
Đoàn thanh niên phường tổ chức hội nghị tuyên truyền luật giao thông, phòng chống tai nạn thương tích cho gần 400 em học sinh trên địa bàn.
Lượt xem: 90
Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè và Tháng hành động vì trẻ em năm 2023. Sáng ngày 8/6/2023, Đoàn Thanh niên phường Hòa Nghĩa phối hợp cùng Đoàn Thanh niên Công an quận Dương Kinh tổ chức hội nghị tuyên truyền luật an toàn giao thông; phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em năm 2023; đồng thời tổ chức hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID - kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử. 

Đến dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Mai Phương – Quận ủy viên, Bí thư quận đoàn, Đồng chí Trung tá Đoàn Vũ Thành - Đội trưởng đội Quản lý Hành Chính về Trật tự xã hội quận; cùng các đồng chí cán bộ các đội thuộc Công an quận; các đồng chí Hiệu trưởng các trường học trên địa bàn phường; giáo viên các khối trường học; các đồng chí đoàn viên thanh niên và hơn 400 em học sinh tham dự.

anh tin bai

Đồng chí Thượng uý Trịnh Xuân Tùng - Phó đội trưởng đội Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ hướng dẫn kỹ năng an toàn trong môi trường nước và khi gặp người bị nạn; kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích, đuối nước.

 

anh tin bai

Đồng chí Đại úy Đỗ Văn Lập - Cán bộ đội Giao thông tuyên truyền về Luật giao thông

 

Nội dung tuyên truyền nhằm tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông trong nhà trường; phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho trẻ em; Qua đó, nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi trong việc tham gia giao thông và trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước góp phần ngăn chặn vi phạm pháp luật về giao thông và giảm thiểu tình trạng đuối nước ở trẻ em trên địa bàn phường.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

 

anh tin bai

Sôi nổi phần giao lưu cùng các em học sinh

 

 

 

 

anh tin bai

Đồng chí Trịnh Thị Mai Phương – Quận ủy viên, Bí thư quận đoàn và đồng chí Thượng úy Trịnh Xuân Tùng, Phó Đội trưởng Đội PCCC và CHCN Công an quận trao tặng áo phao.

 

Cũng tại buổi tuyên truyền, cán bộ quản lý hành chính, Công an quận Dương Kinh đã giới thiệu và hướng dẫn cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các đoàn viên thanh niên cách thức kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1 và cài đặt ứng dụng VNeID. Theo đó, khi sử dụng ứng dụng VNeID, người dân có thể đăng kí tài khoản định danh điện tử ở mức 2 (trong đó, tài khoản mức 1 có giá trị chứng minh thông tin trong các hoạt động, giao dịch có yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân; mức 2 có giá trị tương đương với sử dụng căn cước công dân trong các giao dịch có yêu cầu xuất trình căn cước công dân). Người dân hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng VNeID thay thế bằng lái xe, thẻ bảo hiểm y tế và các loại giấy tờ khác với điều kiện đã đồng bộ các giấy tờ này vào tài khoản định danh mức 2.

anh tin bai

Đồng chí Thiếu tá Đỗ Văn Thịnh – Cán bộ quản lý hành chính, công an quận hướng dẫn cài đặt ứng dụng VneID (kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử)

 

anh tin bai

Đồng chí Hoàng Thanh Sơn – Trưởng Công an phường hướng dẫn đoàn viên thanh niên.

 

Đây là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa, tác dụng tuyên truyền cao, lan toả hiệu ứng trong đoàn viên thanh niên và học sinh, thiết thực hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè và tháng hành động Vì trẻ em năm 2023.

Nguyễn Chi

image advertisement
image advertisement
image advertisement